Slide 1
Tin tức - Sự kiện

Hội thảo tập huấn về “Giáo dục phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo Luật Bảo vệ Môi trường 2020”

Ngày 8/8/2023, tại Ninh Bình, Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hanns Seidel Foundation - Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức Hội thảo tập huấn về “Giáo dục phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo Luật Bảo vệ Môi trường 2020”. Hội thảo được tổ chức nhằm góp phần phổ biến, thực hiện quy định của Luật Bảo vệ Môi trường 2020 về phân loại chất thải rắn sinh hoạt. Với sự góp mặt của các đại biểu đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các thầy/cô giáo trên địa bàn cùng các chuyên gia và đại diện đến từ Công ty Cổ phần Giáo dục IDEAS, Công ty TNHH My Bridge Education. 
Trong bối cảnh thực hiện chuyển đổi số quốc gia, ngành giáo dục tích cực đổi mới phương pháp và công cụ giáo dục, ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, dạy học trong môi trường kỹ thuật số là lựa chọn phù hợp bởi tính ưu việt trong việc mang lại những trải nghiệm học tập tích cực và hiệu quả. Nhằm giúp đội ngũ giáo viên, các nhà quản lý giáo dục được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại gia đình, nhà trường và cộng đồng theo yêu cầu của Luật Bảo vệ môi trường 2020, đồng thời trực tiếp giáo dục học sinh cấp Tiểu học và tuyên truyền cho cộng đồng cùng thực hiện., 
Viện chiến lược chính sách tài nguyên và môi trường đã kết hợp cùng với Công ty cổ phần giáo dục IDEAS và công ty TNHH My Bridge Education tạo nên hệ thống bài giảng trực tuyến định dạng SCORM đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Các bài học trong chủ đề được IDEAS thực hiện số hoá dựa trên nền tảng của MBE. Tại buổi hội thảo, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục IDEAS - Ths Trần Thị Hằng đã trực tiếp tham gia đào tạo, tập huấn hướng dẫn thầy/cô sử dụng hệ thống học tập trực tuyến (LMS) và video chuẩn SCORM. 
Mong rằng bài học khi được chuyển sang dạng video, có các hình ảnh âm thanh trực quan sinh động, gần gũi, các hoạt động tương tác thú vị sẽ giúp cho giáo viên tiểu học và các nhà giáo dục ở địa phương, các em học sinh có được những hiểu biết cơ bản về phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định mới của Luật Bảo vệ Môi trường 2020, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân về quản lý chất thải rắn sinh hoạt và đảm bảo hành động phù hợp để tuân thủ Luật Bảo vệ Môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Chị Trần Thị Hằng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục IDEAS trao đổi với Thầy/Cô về hệ thống LMS

Lễ ký kết hợp tác giữa IDEAS và ISCHOOL

Lễ ký kết hợp tác giữa IDEAS và UKA

Một hệ thống trường tiếp theo nữa trong tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng đã chính thức kí kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Giáo dục IDEAS vào chiều ngày 03/11/2022 đó chính là UKA ACADEMY. Theo đó 7 trường trong Hệ thống Trường Quốc tế Song Ngữ Học Viện Anh Quốc (UKA) và IEC Quảng Ngãi sẽ triển khai sử dụng sản phẩm “BÀI HỌC SỐ”. Tham dự lễ ký kết có Bà Ngô Nhị Hà - Phó Giám Đốc phụ trách Tuyển sinh, Truyền thông và Thương hiệu Hệ thống trường UK Academy và Bà Phùng Thị Yên - Giám đốc học thuật Công Ty Cổ Phần Giáo dục IDEAS. Cùng chúc cho sự hợp tác giữa UKA và IDEAS luôn vững mạnh, dài lâu. Mong rằng sản phẩm BÀI HỌC SỐ sẽ được các em học sinh tận dụng tối ưu trong quá trình học tập. Đồng thời góp phần trở thành công cụ tuyệt vời giúp phụ huynh và giáo viên theo sát được con em.

Tập huấn giáo viên Phòng Giáo dục Mỏ Cày Bắc

Công ty Cổ phần Giáo dục IDEAS tổ chức tập huấn giáo viên huyện Mỏ Cày Bắc. Tháng 4/2023 vừa qua, IDEAS đã tổ chức buổi tập huấn giáo viên thuộc huyện Mỏ Cày Bắc về sản phẩm Bài Học Số. Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi với sự tham gia của chị Phùng Thị Yên - Giám đốc học thuật của Công ty Cổ phần Giáo dục IDEAS, anh Phạm Văn Thanh - Trưởng phòng Kỹ thuật của IDEAS, chị Phan Thị Thu Vân - Công ty Cổ Phần Đầu tư và Phát Triển Giáo dục Phương Nam- trực thuộc Nhà Xuất Bản Giáo Dục Việt Nam và giáo viên đến từ các trường thuộc huyện Mỏ Cày Bắc. .

Chương trình tập huấn nhằm giới thiệu, hướng dẫn thầy/cô sử dụng và trải nghiệm các tính năng quản lí trên sản phẩm Bài Học Số. Với tiêu chí giảm áp lực biên soạn dành cho giáo viên, giảm áp lực quản lý chất lượng dạy và học cho nhà trường, bài giảng số là trợ thủ đắc lực cho giáo viên khi đã lên giáo án đầy đủ, chứa hàng trăm bài tập đa dạng cho học sinh và kho đề thi đạt chuẩn và phong phú. Không những thế, người học có thể học được ở bất cứ nơi nào mà chỉ cần có các thiết bị phụ trợ thông minh như máy tính, PC, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng… Nhờ đó người học có thể hoàn toàn chủ động được giờ giấc, rảnh lúc nào học lúc đó. Đồng thời đây cũng là một công cụ tuyệt vời giúp Giáo viên và Phụ huynh dễ dàng theo sát tiến độ, hỗ trợ con em trong quá trình học tập. Hy vọng rằng sau buổi đào tạo, Quý Thầy Cô có thêm nhiều kiến thức mới và sử dụng tốt các tính năng trên sản phẩm.

CÙNG TRẢI NGHIỆM
TƯƠNG LAI CỦA GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Đăng ký ngay hôm nay để trải nghiệm những khóa học trực tuyến hấp dẫn
và các dịch vụ giáo dục tuyệt vời cùng IDEAS